Giải Bóng rổ học sinh – sinh viên tỉnh Lâm Đồng lần thứ 3 do Trường Đại học Yersin Đà Lạt tổ chức diễn ra từ ngày 06 đến 21/01/2024 có 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Giải Bóng rổ dành cho học sinh khối THPT gồm 5 đội tham dự. Với tinh thần thi đấu quyết tâm cao, đội bóng rỗ Trường THPT Trần Phú đã thi đấu hết mình để bảo vệ chức vô định của mình. Trong trận chung kết nhóm học sinh, THPT Trần Phú chạm trán đối thủ khó chịu là THPT Bảo Lộc + THPT Nguyễn Du. Hai đội đã cống hiến một trận cầu hấp dẫn, kịch tính. Đội THPT Trần Phú đã thể hiện tinh thần đồng đội cao, với những cú ném đầy chính xác và phòng thủ vững chắc ngay từ những phút đầu tiên. Cùng với sự cố gắng hết mình, đội đã mang đến cho khán giả một trận đấu gần như hoàn hảo, nghẹt thở tới từng cú ném. Chung cuộc, Đội THPT Trần Phú giành chiến thắng với tỉ số 61 -50  và mang bảo vệ thành công chiếc cúp vô địch giải bóng rổ học sinh , sinh viên tỉnh Lâm Đồng lần 3 trong lịch sử trường.

Kết thúc giải, em Nguyễn Hữu Nam Khánh lớp 12A15  - một chiến binh đầy bản lĩnh, tràn đầy năng lượng, một điểm nhấn không thể thiếu của đội đã  có những đóng góp to lớn cho chức vô địch nhóm học sinh của THPT Trần Phú đã xuất sắc “ẵm” được danh hiệu MVP (vận động viên thi đấu xuất sắc nhất giải của nhóm HS khối THPT).

Giai đoạn 2: Giải Bóng rổ dành cho học sinh – sinh viên gồm 4 đội tham dự, các em cũng đã vượt qua chính mình thi đấu đầy tự tin trước các đàn anh sinh viên với kinh nghiệm nhiều năm chơi bóng. Kết quả đạt Huy Chương Đồng đầy nỗ lực, đây là thành tích đáng kích lệ để cho các thế hệ học sinh Trường THPT Trần Phú tiếp theo đam mê với trái bóng cam.

Chúc cho đội bóng tiếp tục giữ phong độ thi đấu và đạt được nhiều thành công trong những mùa giải tới.

Một số hình ảnh của giải đấu: