Hòa trong không khí trang trọng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 112 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, sáng 19/5/2023, Đảng bộ Trường THPT Trần Phú đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Sinh nhật Bác kết hợp ra mắt mô hình điểm Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh.

Về tham dự buổi lễ, nhà trường trân trọng được đón tiếp các đồng chí trong Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận thành ủy Đà Lạt, đại diện phòng giáo dục Đà Lạt, các đồng chí đại diện cho đảng bộ, chi bộ các đơn vị trường học trên địa bàn thành phố Đà Lạt và các đồng chí báo, đài trên địa bàn.

Cô Vũ Thị Quế – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc: “Nhận thức rõ vai trò, ý nghĩa quan trọng của việc triển khai và thực hiện kết luận số 01 ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, Đảng ủy đã đưa việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành việc làm thường xuyên trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của từng cán bộ, đảng viên, giáo viên và học sinh bằng nhiều cách làm cụ thể, thiết thực. Đặc biệt là việc xác định xây dựng mô hình, điển hình tiên tiến là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, có ý nghĩa quyết định đến chất lượng, hiệu quả việc thực hiện Chỉ thị 05”.

Trong quá trình nghiên cứu, chuẩn bị, Đảng ủy nhà trường đã tạo dựng các góc Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh ngay trong khuôn viên nhà trường như: Bố trí phòng trưng bày sách, tài liệu về Bác Hồ để giáo viên, học sinh có điều kiện đọc và tìm hiểu về Bác; xây dựng góc thơ, văn, góc âm nhạc, góc mỹ thuật, góc sáng tác… để học sinh có năng khiếu tham gia tập luyện, biểu diễn các bài hát, các tác phẩm nghệ thuật thể hiện tình cảm đối với Bác Hồ.

Mô hình nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giới thiệu về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tăng cường giáo dục, bồi đắp nền tảng đạo đức, văn hóa, góp phần nâng cao nhận thức sâu sắc của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, học sinh; tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Người đối với đất nước, cách mạng Việt Nam, cách mạng vô sản thế giới; đẩy mạnh việc quảng bá, giới thiệu các tác phẩm văn học, nghệ thuật có giá trị.

Đồng chí Lê Thị Hồng Phúc – Phó Ban tuyên giao thành ủy  - về dụ Lễ phát biểu: “Đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng lan tỏa sâu rộng và đi vào chiều sâu Ban Thường vụ Thành ủy Đà Lạt đã ban hành nhiều văn bản để triển khai thực hiện và đưa nội dung xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh là một trong những nội dung đổi mới, sáng tạo trong năm 2023 và chọn Đảng bộ trường THPT Trần Phú làm điểm để xây dựng mô hình, rút kinh nghiệm và nhân rộng đến các TCCS Đảng trực thuộc Thành ủy. Chỉ trong thời gian ngắn, Đảng bộ trường THPT Trần Phú đã nghiên cứu, học hỏi và có những cách làm sáng tạo, hiệu quả để bước đầu xây dựng “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” tại đơn vị. Thay mặt ban Tuyên giáo tôi biểu dương tinh thần của các đồng chí trong Đảng bộ trường THPT Trần Phú”.

Học tập theo tấm gương của Bác, thầy và trò Trường THPT Trần Phú luôn nguyện học tập nhân cách đạo đức sáng ngời của Người, đoàn kết, sáng tạo, phát huy tinh thần làm việc tận tụy, trách nhiệm, tâm huyết, tất cả vì học sinh thân yêu, nỗ lực vươn lên thi đua dạy tốt-học tốt, kết hợp thực hiện tốt các phong trào thi đua và các cuộc vận động của ngành giáo dục. Tăng cường xây dựng đảng bộ trong sạch, vững mạnh; phát huy dân chủ, trí tuệ và sức mạnh đoàn kết; nâng cao  chất lượng giáo dục toàn diện; phấn đấu luôn nằm trong tốp đầu các trường THPT tỉnh Lâm Đồng.

BAN TRUYỀN THÔNG TRƯỜNG THPT TRẦN PHÚ

Một số hình ảnh trong buổi lễ kỷ niệm:

Cô Vũ Thị Quế và Bà Lê Thị Hồng Phúc cắt băng ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh.

 

 Các đồng chí Đại biểu về tham dự buổi Lễ

 

 Không gian tìm hiểu về các tác phẩm Hồ Chí Minh

Không gian tư liệu, tìm hiểu về các tác phẩm Hồ Chí Minh

Không giam âm nhạc hát về Bác

 

Không giam âm nhạc hát về Bác

Các tiết mục văn nghệ trong Lễ kỷ niệm

Các tiết mục văn nghệ trong Lễ kỷ niệm