Trong không khí tưng bừng kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng Lâm Đồng – Đà Lạt; 49 năm ngày Giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước, hướng đến kỷ niệm 134 năm ngày sinh chủ tich Hồ Chí Minh, chiều 11/4/2024 tổ Ngữ Văn trường THPT Trần Phú tổ chức cho học sinh khối 10 sinh hoạt ngoại khóa tại Không gian văn hóa Hồ Chí Minh.

Học sinh đến với buổi ngoại khóa với tâm thế tự tin, phấn khởi, hân hoan.  

Đây là dịp các em dâng lên Bác Hồ kính yêu những lời ca, tiếng hát từ trái tim mình.

 

 

Các tiết mục văn nghệ vừa hào hùng vừa sâu lắng, các em đã thể hiện lòng thành kính, biết ơn của bản thân, của dân tộc Việt Nam đối với Bác.

Phần chính của buổi sinh hoạt ngoại khóa là phần các đội kể chuyện về Bác Hồ. Mỗi thí sinh mang đến hội thi một câu chuyện, một màu sắc thể hiện, các em đã chuyển tải rất ấn tượng những câu chuyện về Bác. Qua những câu chuyện, các em đã rút ra nhiều bài học cho bản thân như lập kế hoạch cụ thể trong học tập, rèn luyện bản thân để ngày càng hoàn thiện, để xứng đáng là con cháu Bác Hồ.

Xen kẽ giữa các phần thi là những câu hỏi tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp của Bác dành cho cổ động viên. Lực lượng cổ động viên với tinh thần cổ vũ hết mình, chơi hết sức đã làm cả không gian sôi động, nóng hơn bao giờ hết.

 

Khép lại buổi ngoại khóa là cuộc so tài  văn chương giưã các đội thi tham gia, các em đã thể hiện vốn hiểu biết về sự nghiệp thơ văn của Hồ Chí Minh và những tác phẩm nghệ thuật viết về Người. Chỉ trong thời gian 3 phút mỗi đội đã thể hiện được vốn kiến thức vô cùng phong phú của mình.

Thông qua việc sinh hoạt, học tập, tìm hiểu tại Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại Trường THPT Trần Phú, học sinh hiểu sâu sắc hơn về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ Tịch Hồ Chí Minh, thấy được những cống hiến to lớn của Người cho dân tộc Việt Nam. Từ đó nâng cao nhận thức cho học sinh trong học tập, rèn luyện, bồi dưỡng lý tưởng sống để xây dựng tương lai, xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phồn vinh, phát triển.