Sáng Chủ nhật, ngày 14/4/2024, Trường Đại học Văn Lang tổ chức ngày hội Văn Lang Unitour tại Trường THPT Trần Phú, thu hút gần 1.500 học sinh đến từ 8 trường THPT trên địa bàn TP. Đà Lạt: THPT Trần Phú, THPT Bùi Thị Xuân, THCS&THPT Tây Sơn, THCS&THPT Đống Đa, THCS&THPT Chi Lăng, THCS&THPT Xuân Trường, THPT Hermann Gmeiner, THPT Yersin.

Văn Lang Unitour là chuỗi ngày hội trải nghiệm tại nhiều tỉnh thành do Trường Đại học Văn Lang (TP.HCM) tổ chức. Được sự ủng hộ của Sở GD&ĐT tỉnh Lâm Đồng và sự phối hợp nhiệt tình của Ban giám hiệu Trường THPT Trần Phú, TP. Đà Lạt được chọn là điểm đến tiếp theo trên hành trình Văn Lang Unitour 2024.

Được biết hằng năm, Lâm Đồng luôn nằm trong top những tỉnh thành nhập học đông đảo “top” đầu tại Trường Đại học Văn Lang. Hiện tại, 1.700 cựu học sinh của các trường THPT tại tỉnh Lâm Đồng đang là sinh viên học tập tại Văn Lang. Điều đó minh chứng cho sự thiết thực của một ngày hội quy mô lớn mang đến những trải nghiệm đa dạng, gần gũi và những hoạt động tư vấn giá trị cho học sinh tỉnh nhà.

ThS. Vũ Thị Quế - Hiệu trưởng Trường THPT Trần Phú gửi tặng TS. Võ Văn Tuấn món quà kỷ niệm thay lời chào đón và chúc ngày hội Văn Lang Unitour diễn ra thành công tốt đẹp.

Võ Văn Tuấn – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang gửi tặng lãnh đạo Trường THPT Trần Phú bức tranh khắc gỗ - tác phẩm do sinh viên ngành Thiết kế Đồ hoạ, Khoa Mỹ thuật & Thiết kế thực hiện. Đồ án Tranh khắc gỗ là một trong nhiều đồ án đặc sắc của sinh viên ngành Đồ hoạ Văn Lang, được trưng bày tại các triển lãm tác phẩm hàng năm quy mô trong và ngoài trường.

 Với mong muốn tuyên dương và tạo động lực cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã nỗ lực vươn lên trong học tập, trong khuôn khổ chương trình Văn Lang Unitour, Trường Đại học Văn Lang trao tặng 25 suất học bổng khuyến học cho các em học sinh THPT tỉnh Lâm Đồng.

Trong chương trình chung tại sân trường THPT Trần Phú, ThS.Tiêu Minh Sơn – giảng viên Trường Đại học Văn Lang chia sẻ bài giảng truyền cảm hứng “Đường đến Uniland”, giúp các bạn học sinh tỉnh Lâm Đồng tiếp cận phương pháp định vị bản thân, khơi nguồn cảm hứng để bắt đầu hành trình đại học.

Sau chương trình chung, học sinh bắt đầu những buổi học nhỏ tại 20 lớp học chuyên đề, do Thầy Cô đến từ nhiều Khoa, Viện đào tạo tại Trường Đại học Văn Lang trực tiếp giảng dạy. Tại mỗi lớp học chuyên đề, giảng viên đại học chia sẻ những chủ đề thú vị liên quan đến những ngành nghề cụ thể. Học sinh có 1 tiếng học thử, trải nghiệm thật môi trường học tập của sinh viên đại học rất bổ ích.

 

Lớp học ngành Tài chính – Ngân hàng ngập tràn tiếng cười với chuyên đề thú vị “No money – No can do”.

Lớp học ngành Mỹ thuật có quy mô lớn nhất, diễn ra tại Hội trường. Học sinh yêu thích các ngành năng khiếu được tìm hiểu về Collage Art – một kỹ thuật sáng tạo nghệ thuật trong thiết kế đồ họa.

 

Vừa học vui, vừa có quà Văn Lang mang về!

Khu tư vấn tuyển sinh đón tiếp các bạn học sinh mong muốn tìm hiểu chuyên sâu về ngành học mình yêu thích.

 

Sau tiết học chuyên đề, học sinh hoà mình vào 14 khu trải nghiệm và giao lưu văn nghệ ở sân trường, tận hưởng niềm vui của một ngày hội đại học.

Võ Văn Tuấn và ThS. Vũ Thị Quế thăm khu vực trải nghiệm của Khoa Du lịch, thực hành set up bàn tiệc Âu và thi gấp khăn khách sạn.

Học sinh hào hứng trải nghiệm thiết bị VR – AR (thực tế ảo) – khu vực đầu tư của Khoa Kỹ thuật Cơ – Điện và Máy tính.

 

Giảng viên ngành Kỹ thuật Hàng không tổ chức cho học sinh trải nghiệm chế tạo máy bay mô hình bằng xốp và tranh tài thi bay.

Học sinh trải nghiệm xây cầu bằng que tre sau đó đo tải trọng bằng cân tại khu vui chơi của Khoa Xây dựng

Khu vực sáng tạo tranh tái chế dễ thương của Thầy Cô Khoa Môi trường.

 

Đông đảo học sinh trải nghiệm ở khu vực các ngành Sức khoẻ: Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Dược học.

Sinh viên Văn Lang nhiệt tình tổ chức chương trình chuyên nghiệp, giao lưu văn nghệ cùng học sinh TP. Đà Lạt trong chương trình Hội văn nghệ, mang đến không khí rộn ràng cho sân trường THPT Trần Phú sáng Chủ nhật. Nhiều bạn sinh viên Văn Lang tham dự ngày hội đã thành danh với các giải thưởng âm nhạc và nổi tiếng trên mạng xã hội, được giới trẻ yêu mến.

Học sinh Đà Lạt cũng góp vui một số tiết mục trong chương trình văn nghệ. Trong đó, Trần Phú Dance Crew mang đến một phần trình diễn ấn tượng, mãn nhãn. Tiết mục đã xuất sắc giành Giải Ba vòng Bán kết bảng Phong trào mở rộng Dalat Best Dance Crew 2024.

Mong rằng với những trải nghiệm đa dạng tại ngày hội Văn Lang Unitour sẽ để lại cho các trường THPT tại TP. Đà Lạt những kỷ niệm đẹp, giúp các bạn học sinh có thêm động lực và tự tin bước vào thế giới đại học đa sắc màu. Trong tương lai Trường THPT Trần Phú sẽ tiếp tục kết nối cùng các trường đại học uy tín để tổ chức những chương trình trải nghiệm hướng nghiệp có giá trị thiết thực cho học sinh.