Chiều ngày 07/12/2023, tại Không Gian Văn Hóa Hồ Chí Minh của nhà trường, Tổ Tiếng Anh tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ Tiếng Anh với chủ đề “Tìm hiểu, học tập về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh” bằng Tiếng Anh. Tham gia buổi sinh hoạt gồm các thành viên Câu lạc bộ Tiếng Anh, các thầy cô tổ Tiếng Anh cùng hơn 500 em học sinh khối 10.

     Các thành viên trong CLB đã nhiệt tình hướng dẫn các bạn học sinh khối 10 cùng tham gia các hoạt động, trò chơi vui nhộn, thú vị, thông qua các hoạt động các em học sinh tìm hiểu rõ hơn về chân dung vị Lãnh tụ kính yêu của dân tộc. Mỗi khu vực có ít nhất một nhóm MEMBERS hỗ trợ. HS hoặc cặp HS thực hiện hoạt động và nhận phiếu tích điểm sau các trò chơi (với số điểm tương ứng với khả năng), nộp lại cho lớp trưởng tổng hợp gửi BTC sau khi kết thúc chuỗi hoạt động.

 

Với chủ đề “TÌM HIỂU VỀ CUỘC ĐỜI, SỰ NGHIỆP CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH”, các em học sinh tham gia 3 phần thi với 4 đội thi đến từ 12 lớp 10.

Phần 1: Nghe và trả lời câu hỏi về tiểu sử của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong phần thi này các em làm việc theo nhóm, lắng nghe và ghi chú lại các thông tin do một thành viên câu lạc bộ nói về Bác để trả lời các câu hỏi có liên quan.

  

   

 Phần 2: Các em học sinh nghe thành viên câu lạc bộ chia sẻ thông tin về quá trình hoạt động của Bác và cách Bác học ngoại ngữ thông qua trò chơi “Đuổi hình bắt chữ”. Sau khi ghi chú, các đội lần lượt chia sẻ lại với mọi người các thông tin đã lĩnh hội được, và chia sẻ cách học ngoại ngữ của bản thân.

 

   

 

Phần 3: Sau khi lắng nghe về cuộc đời, sự nghiệp của Bác, các em học sinh chia sẻ cảm nhận của bản thân về Bác. Qua hoạt động này giúp các em cảm nhận sâu sắc hơn về tinh thần học tập và cống hiến cho dân tộc của người Lãnh tụ vĩ đại.

Buổi sinh hoạt ngoại khóa đã khép lại với nhiều kiến thức, hoạt động sôi nổi, để lại nhiều ấn tượng đối với các em học sinh và giáo viên. Đồng thời, các em học sinh cũng phát huy thêm khả năng giao tiếp, kĩ năng làm việc nhóm, phát triển năng lực của bản thân. Đây cũng là yêu cầu cơ bản của chương trình giáo dục phổ thông mới mà nhà trường hướng đến.