Sáng ngày 03/02/2024, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy nhà trường, Ban chấp hành Đoàn trường THPT Trần Phú đã tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng “Tìm hiểu về Đảng Cộng Sản Việt Nam và cuộc đời cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh” nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tham dự cuộc thi có cô Vũ Thị Quế - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cô Huỳnh Thị Minh Chi - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường; cô Trương Thị Ánh Hồng - Phó Hiệu trưởng nhà trường; cùng quý thầy cô chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, 150 thí sinh cùng nhiều cổ động viên đến từ các lớp khối 10,11.

Cuộc thi được tổ chức với mong muốn tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh sau những giờ học tập căng thẳng, tạo điều kiện đẩy mạnh hoạt động đoàn, hội trong trường học; Đồng thời học sinh được giao lưu với bạn bè, phát triển kỹ năng; tuyên truyền sâu rộng tới tất cả các học sinh về Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam và cuộc đời cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tham gia cuộc thi, các thí sinh phải trải qua 25 câu hỏi về lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam và cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh; thí sinh có 10 giây suy nghĩ và đưa ra đáp án của mình. Thí sinh xuất sắc vượt qua được 25 câu hỏi và 01 câu hỏi phụ sẽ là người chiến thắng của cuộc thi.

Trải qua những vòng thi gay cấn với những cú xoay chuyển ngoạn mục, có những niềm vui, những tiếc nuối, cuộc thi đã chọn ra những thí sinh xuất sắc am hiểu về lịch sử dân tộc và đã tìm ra được người rung chiếc chuông vàng năm nay - bạn Nguyễn Trần Tường Nguyên đến từ lớp 11A4.

Ngoài ra, phần thi Cứu trợ thí sinh được tổ chức cho giáo viên cũng mang đến những niềm vui, tiếng cười; sự hân hoan, hồi hộp, gắn kết tình cảm giữa giáo viên và học sinh.

Cuộc thi Rung chuông vàng 2024 khép lại với rất nhiều cảm xúc và kỉ niệm. Chúc cho quý thầy cô giáo, các bạn học sinh nhà trường sức khỏe, thành công trong cuộc sống và cùng cháy hết mình trong những hoạt động sắp tới của nhà trường.

Một số hình ảnh của cuộc thi:

 

 

Tiết mục văn nghệ của CLB AMC

 

 Học sinh khối 10,11 tham gia cuộc thi

 

 Các thí sinh tham gia cuộc thi

  

Các GVCN chuẩn bị cho phần thi cứu trợ các thí sinh

 

 Cô Vũ Thị Quế trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Trần Tường Nguyên  lớp 11A4.

 

 Cô Huỳnh Thị Minh Chi trao giải nhì cho các thí sinh