DẠY HỌC THEO CHUYÊN ĐỀ "ENVIRONMENT"

 13h30 thứ Tư, 25.10.2017, cô giáo Nguyễn Thị Minh Hiếu – Tổ trưởng Tổ Tiếng  Anh, trường THPT Trần Phú – Đà Lạt đã triển khai dạy học theo chuyên đề “Environment” cho 38 học sinh lớp 11A1( lớp học theo dự án). Cùng đến dự buổi chuyên đề có đầy đủ giáo viên của Tổ Tiếng Anh và cô giáo Hồng Minh dạy Toán.

 

 

 

. 

         Mở đầu giờ học với bài hát “Heal the world”, tất cả các thành viên bỗng dâng trào nhiều cảm xúc, xích lại gần nhau hơn, đầm ấm hơn.

 

 

         Với chủ đề nóng hổi “Environment”, có sự đầu tư cả về hình thức lẫn nội dung, giáo viên đã dẫn dắt, giao nhiệm vụ cho học sinh thực hiện các nội dung cụ thể, học sinh cùng nhau giải quyết vấn đề một cách tích cực, đạt hiệu quả cao.

 

 

       Các em học sinh đã có những tiểu phẩm, những bài thuyết trình ngắn về vấn đề môi trường như: ý thức học sinh trong việc giữ gìn vệ sinh trường lớp; nguyên nhân, hậu quả và hướng giải quyết các vấn đề về ô nhiễm không khí, nguồn nước, nạn phá rừng…. Các bài thuyết trình ngắn nhưng được đầu tư rất công phu với các thông tin, con số thống kê chính xác, các bài phỏng vấn người nước ngoài về các vấn đề môi trường……thể hiện sự năng động, sáng tạo trong việc tìm hiểu và giải quyết vấn đề của học sinh. Qua đó cũng thể hiện rõ khả năng sử dụng ngôn ngữ của học sinh.

 

 

 

 

 

      Sau khi các tổ trình bày  về những nội dung đã được phân công, học sinh còn được rèn luyện kĩ năng đọc hiểu qua một bài đọc ngắn nhưng rất súc tích,thực tế và phù hợp với chủ đề;  Bài tập từ về môi trường cũng rất bổ ích, giúp học sinh có thêm vốn từ để Nói, Đọc và Viết hiệu quả.  Chuyên đề giúp học sinh phát triển đầy đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, giúp học sinh phát huy tính tích cực trong học tập.

 

 

 

 Cùng show những sản phẩm của nhóm mình với phương châm bảo vệ môi trường “Reduce, reuse and recycle” nào!

 

 

 

 Như một lời hứa, các thành viên trong buổi sinh hoạt lần lượt đính lên trên cây những chiếc lá đủ màu với những thông điệp bảo vệ môi trường! Nhóm học sinh này sáng tạo quá đỗi!

 

 

 

Chỉ trong vài phút, học sinh chia thành 2 nhóm viết về những việc Nên và Không nên làm nhằm bảo vệ môi trường.

Các bạn ấy thảo luận thật sôi nổi!

 

 

 

 

Với ý tưởng độc đáo và đầy ý nghĩa, giáo viên đã hướng dẫn học sinh vẽ ra một bức tranh môi trường bị ô nhiễm trầm trọng, với lời kêu gọi “Hãy chung tay thay đổi môi trường của chúng ta!”

Từ một bức tranh với những hình ảnh bị ô nhiễm cả về đất, nước, không khí…trên nền nhạc Heal the world, các cô giáo cùng những học trò chung tay đắp lên trên bằng những hình ảnh tươi đẹp, không khí trong lành, muôn hoa đua nở, cây cối xanh tươi, nhà cửa  khang trang…biểu trưng cho một cuộc sống hòa bình, một thế giới sạch và xanh đến vô ngần!

 

 

 

Thật vui và hạnh phúc khi mọi sự đầu tư, nỗ lực của cô và trò được thể hiện một cách thành công, trôi chảy.

Tất cả cùng hát vang “Heal the world” để một lần nữa nắm tay nhau làm tốt nhiệm vụ học tập và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

 

 

  Buổi sinh hoạt khép lại vào lúc 15h00’ trong sự nuối tiếc vì thời gian quá ngắn ngủi để nói lên bao điều, nhưng trong ánh mắt, gương mặt của từng cô- trò đều thể hiện sự tự tin, vui vẻ vì đã học hỏi được nhiều điều bổ ích.

 

         “If you care enough for the living, make it a better place, for you and for me…”