Ngoại ngữ

14h30 chiều thứ 5 – 26/9/2019, tại Hội trường Trường THPT Trần Phú, câu lạc bộ Tiếng Anh khởi động năm học với sự tham gia của gần 100 thành viên đến từ các khối lớp.

Với chủ đề “Friendship”, các em đã thực hiện khá tốt hoạt động học tập do giáo viên tổ chức (giới thiệu về bản thân, phỏng vấn một người bạn về chủ đề tình bạn). Niềm vui khi được làm quen, học tập cùng với những người bạn mới có chung niềm đam mê học tiếng Anh chắc hẳn đã làm cho các em thêm yêu thích môn học và cố gắng rèn luyện nhiều hơn nữa để phát triển kĩ năng giao tiếp bằng tiếng Anh.

Trong xu hướng hội nhập toàn cầu, tiếng Anh ngày càng chứng tỏ vai trò quan trọng với tư cách là một ngôn ngữ quốc tế, là môn ngoại ngữ, là môn văn hoá bắt buộc trong chương trình giáo dục phổ thông, là công cụ giao tiếp mới để tiếp thu những tri thức khoa học, kĩ thuật tiên tiến, tìm hiểu các nền văn hoá đa dạng và phong phú trên thế giới, dễ dàng hội nhập với cộng đồng quốc tế, góp phần phát triển tư duy và hỗ trợ cho việc dạy học tiếng Việt.