Chiều 24/10/2019, tổ Hóa học trường THPT Trần Phú kết hợp với hoạt động hướng nghiệp của trường, tổ chức cho toàn bộ học sinh khối 11 của trường (15 lớp, với 642 học sinh) tham quan cơ sở sản xuất rượu, bia thuộc Công ty ĐaLat BeCo.

Hoạt động tham quan này là giai đoạn đầu của chuyên đề Ancol mà tổ Hóa thực hiện trong năm học 2019-2020, chuyên đề thực hiện dạy học theo chương trình STEM. Thông qua chuyên đề, học sinh được tìm hiểu kỹ hơn về các tính chất vật lý, hóa học của ancol; tìm hiểu quy trình sản xuất rượu vang; được giao lưu trực tiếp với những người sản xuất rượu vang để được trả lời những câu hỏi mà các em thắc mắc; được tham quan dây chuyền đóng chai rượu vang; được xem những bình rượu vang đang trong giai đoạn lên men thơm ngát. Sau hoạt động này, học sinh sẽ tiếp tục áp dụng kiến thức đã được tìm hiểu, các môn học có liên quan và quy trình sản xuất rượu vang thực tế để tự làm một loại rượu từ trái cây (chủ yếu từ nho, dâu tây và dâu tằm).

Thông qua chuyên đề, phần nào giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về các ngành nghề ở địa phương mình, từ đó định hướng nghề nghiệp trong tương lai, thêm yêu quê hương Đà Lạt; đồng thời cũng hình thành năng lực tự học, tư duy sáng tạo, giải quyết các vấn đề thực tiễn.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi tham quan:

Nhân viên công ty DaLat BeCo đang giới thiệu quy trình sản xuất rượu vang

Học sinh lắng nghe quy trình sản xuất rượu vang

 

                        Học sinh đặt câu hỏi với nhân viên công ty

 

Tham quan dây chuyền đóng chai rượu vang

 

 Học sinh được thử các sản phẩm của công ty